CBCNV PC Khánh Hòa chia sẻ khó khăn cùng gia đình đồng nghiệp
21/09/2016 14:45
Cứ ngỡ cuộc sống gia đình anh thật hạnh phúc và tự hào, khi anh Nguyễn Văn Thành sinh năm 1968 - công nhân quản lý vận hành đường dây điện thuộc Điện lực An Nhơn, Công ty Điện lực Bình Định, vợ làm nông nghiệp, gia đình ở tại xã Nhơn Thiện, huyện Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, có con gái đầu tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing TP Hồ Chí Minh; con trai kế học năm thứ hai Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và đứa con thứ ba còn nhỏ…. Thế mà bỗng chốc tai họa lại ập đến với gia đình anh, khi cháu lớn Nguyễn Thị Thanh Hằng (sinh năm 1993) vừa tốt nghiệp Đại học chở mẹ và em Tiến (13 tuổi) khi tham gia giao thông đã bất ngờ va chạm với xe máy đi ngược chiều do hai thanh niên điều khiển đang cầm theo theo một túi đựng xăng. Tai nạn làm các các nạn nhân bị ngã, túi xăng vỡ ra và bén lửa bốc cháy dữ dội bao trùm cả hai chiếc xe máy và các nạn nhân.

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến cháu Hằng bị bỏng cấp độ IV, toàn thân cháy nặng với tỷ lệ gần 90%; vợ - chị Nguyễn Thị Thanh Hồng và cháu Nguyễn Minh Tiến bị bỏng cấp độ III với tỷ lệ vết bỏng lên tới 60%. Cả 3 người người thân của anh Thành cùng đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia với tình trạng nguy kịch, phải điều trị lâu dài và tốn kém...Ngoài việc bác sỹ phải tháo khớp của cháu Hằng do hoại tử, vì ngân hàng mô của viện bỏng bị thiếu, nên anh Thành đã tự nguyện hiến các phần da trên cơ thể mình để cứu con trong ca phẫu thuật. Trên giường bệnh chờ hồi phục, anh Thành nghẹn ngào nói: “ Tôi làm tất cả để cứu con”.

Thật bàng hoàng, đau xót trước tai tạn thảm khốc, đau thương của gia đình anh Nguyễn Văn Thành, đã có nhiều tấm lòng, trong đó có CBCNV thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã ủng hộ, chia sẻ thông qua tài khoản cá nhân của bạn bè, đồng nghiệp trong mái nhà chung EVN CPC. Tại PC Khánh Hòa, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng đã kịp thời phát động và chuyển toàn bộ số tiền 112, 536 triệu đồng do tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty quyên góp vào tài khoản Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định để góp phần chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần cho anh Thành và người thân.

“Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” - Sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ gia đình bạn bè, đồng nghiệp khi khó khăn, hoạn nạn mãi là truyền thống tốt đẹp của CBCNV Tổng công ty nói chung và của PC Khánh Hòa nói riêng. Cầu mong gia đình đồng nghiệp Nguyễn Văn Thành thêm giàu nghị lực, vượt qua khó khăn, nguy kịch và nhanh chóng bình phục.

Mỹ Bình
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập