Chia sẻ với Chương trình” Cặp lá yêu thương”
29/09/2016 07:15
Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm Tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện, với sứ mệnh là cầu nối để các nhà hảo tâm ( được gọi là lá lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ( được gọi là lá chưa lành) trên khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo thành các cặp đôi hỗ trợ nhau vượt khó. Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được kêu gọi để được hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000đ/ tháng.

Với truyền thống “ Lá lành đùm lá rách”, và hiểu được ý nghĩa, giá trị của Chương trình, được sự kêu gọi của Đảng bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên Công ty đã nhiệt liệt hưởng ứng và quyên góp được số tiền là 89.000.000đ. Trong đó Đoàn thanh niên là 37.400.000đ và đảng viên trong đảng bộ là 51.600.000đ

Trong quá trình phối hợp với Sở lao động & Thương binh xã hội tỉnh về danh sách các “ lá chưa lành” và qua tìm hiểu thực tế, Đoàn thanh niên và ban Nữ công đã lên kế hoạch được sự đồng ý của Đảng ủy, hỗ trợ cho 05 trường hợp “ lá chưa lành” tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, các trường hợp như sau:

1.     Nguyễn Thanh Hậu- Sinh năm 2002, Địa chỉ: Thôn 1, Ninh sơn, Thị xã Ninh Hòa, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Hậu mồ côi cha, mẹ đi làm xa để bươn chải cuộc sống. Hậu sống cùng ông bà ngoại năm nay đã ngoài 60 mươi tuổi, em phải nhận làm thuê để có tiền ăn học; số tiền hỗ trợ là 14,0 triệu đồng.

2.     Em Trần Thiên Thọ- Sinh năm 2005. Địa chỉ: Thôn Tân Phú, Vạn Phú, Vạn Ninh. Thọ sống với ông bà nội, mẹ bỏ đi, cha bệnh tâm thần; số tiền hỗ trợ là 19,0 triệu đồng.

3.     Em: Huỳnh Phong Bảo sinh năm 2005, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Ninh An; số tiền hỗ trợ là 16,0 triệu đồng.

4.     Em: Huỳnh Đại Phong sinh năm 2008, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Ninh An; số tiền hỗ trợ là 24,0 triệu đồng.
Đây là hai anh em ruột, bố bị tai nạn chấn thương đang điều trị lâu dài, mẹ bệnh suy tim không đủ sức lao động.

5.     Em: Đặng Thị Trà My, sinh năm 2006. Địa chỉ: Thôn Xuân tự 1, Vạn Hưng, Vạn Ninh. Cha mất, mẹ lam lũ làm thuê để nuôi 3 chị em; số tiền hỗ trợ là 16,0 triệu đồng.

Hy vọng với tình cảm và số tiền quyên góp của CBCNV Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, sẽ là phương tiện hữu ích giúp 05 em vượt qua được những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hiện tại, thêm động lực, an tâm, tiếp tục học tập để trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.

Thanh Thảo


Hình 1: Đoàn PC Khánh Hòa trao tượng trưng số tiền hỗ trợ cho em Trần Thiên Thọ


Hình 2: Đoàn PC Khánh Hòa trao tượng trưng số tiền hỗ trợ cho em Đặng Thị Trà My
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập