Đồng phục công sở và hình ảnh ngành Điện
18/10/2016 10:21
Một trong những yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị văn hóa doanh nghiệp là trang phục công sở. Cùng với sự phát triển của xã hội, văn hóa đồng phục đã trở thành một nét văn hóa không chỉ dành riêng cho các lực lượng vũ trang, cơ quan ban ngành, đơn vị hành chính sự nghiệp mà còn được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp và Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa cũng vậy. Chúng ta quá quen với màu cam năng lượng của các anh đường dây, màu xám của các anh ghi chỉ số công tơ hay màu trắng của CBCNV văn phòng và còn màu xanh da trời của bộ phận giao dịch phòng một cửa, lực lượng thu ngân viên. Một tâm lý chung là khi mặc bộ đồng phục công sở nhiều người còn cho rằng đó là sự gò bó, thiếu tính thời trang, đơn điệu, ít ai hiểu được những lợi ích sâu xa bắt nguồn từ những trang phục công sở đó. Vậy những lợi ích của đồng phục bảo hộ lao động, trang phục công sở là gì?

Trước tiên, có thể kể đến là tính chất an toàn: những bộ bảo hộ lao động được may đo đúng chuẩn quy định, đúng đặc thù công việc, đúng kích cỡ cho từng anh em, mang lại sự an toàn cao, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tính chất chuyên nghiệp, quy củ: PC Khánh Hòa ngày càng đề cao các hình thức chăm sóc khách hàng, mà để làm tốt công tác này ngoài nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn thì tất cả CBCNV phải luôn sẵn sàng về thái độ phục vụ, giao tiếp với khách hàng. Sự đồng nhất trong trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, quy chuẩn từ trong quy trình công việc đến tác phong làm việc, phục vụ khách hàng. Khi chúng tôi được trang bị đồng phục mang tính đặc trưng của Công ty không chỉ giúp bản thân tự tin hơn khi làm việc với khách hàng, đối tác mà còn mang đến sự thiện cảm, tin tưởng của họ trong quá trình giao tiếp.

Tính chất tự hào thương hiệu: việc mặc đồng phục được xem là một vinh dự của Công ty dành cho chúng tôi, nhắc nhở CBCNV phải luôn biết đề cao, giữ gìn văn hóa ngành Điện trong việc xây dựng hình ảnh của Công ty.

Tính chất tập thể: những bộ đồng phục không đơn thuần là sự lặp đi lặp lại giống nhau từ ngày này qua ngày khác, từ người này qua người khác mà còn có ý nghĩa cao hơn đó là luôn chứng minh một điều: chúng tôi cùng sống trong một ngôi nhà chung – ngôi nhà PC Khánh Hòa. Hình ảnh này luôn nhắc nhở anh em phải biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau trong công việc cũng như tinh thần luôn vì sự phát triển, thịnh vượng của Công ty.

Tính chất bình đẳng: đồng phục mang đến sự bình đẳng, không có sự phân biệt đẳng cấp, chức vụ trong cùng công sở. Nó cũng là sự quy chuẩn về phong cách tác phong, tránh một số trường hợp phản cảm về thời trang khi đi làm việc.

Với nhiều ý nghĩa trên, vào ngày 11/10/2016, Ban lãnh đạo Điện lực Vĩnh Nguyên đã tổ chức may đo đồ bảo hộ lao động và trang phục công sở đợt II/2016 cho tất cả các CBCNV tại đơn vị kể cả lực lượng thu ngân viên dịch vụ. Thông qua hoạt động này, Ban lãnh đạo Điện lực Vĩnh Nguyên mong muốn tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và đóng góp vào việc xây dựng hình ảnh người công nhân ngành Điện uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cho Điện lực Vĩnh Nguyên nói riêng cũng như Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa nói chung.

Thanh Thảo – ĐLVNg


Hình ảnh minh họa: Điện lực tổ chức may đo đồng phục cho CBCNV.
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập