Công ty CP Điện lực Khánh Hòa đạt giải nhì tại Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh Khánh Hòa năm 2016
01/11/2016 16:50
Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, thúc đẩy toàn diện các hoạt động cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ hướng tới “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm cùa mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”, sáng ngày 27/10/2016, tại Hội trường Nhà Văn hóa lao động tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi (ATVSVG) tỉnh Khánh Hòa năm 2016.

Đối tượng dự thi là người lao động, là an toàn vệ sinh viên thuộc các công đoàn cơ sở

Công đoàn Công ty CP Điện lực Khánh Hòa tham dự Hội thi lần này do ông Nguyễn Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn cùng với ba thí sinh là Nguyễn Khánh Duy – ATVSV Xí nghiệp lưới điện Cao thế, Lê Hùng Minh – ATVSV Xí nghiệp cơ điện Thí nghiệm và Lê Việt Linh – Cán bộ kỹ thuật Điện lực Trung tâm Nha Trang.
Hình 1: Toàn cảnh hội thi

Các đội dự thi theo thứ tự đã bốc thăm trước và thi theo từng phần. Nội dung dự thi gồm có 03 phần: Phần giới thiệu về đơn vị, thành tích sản xuất kinh doanh, ngành nghề, công việc đặc thù, kết quả về sự quan tâm công tác AT-VSLĐ của doanh nghiệp. Phần giới thiệu về đơn vị mình có thể được thể hiện bằng kịch ngắn, tiểu phẩm, hoạt cảnh.....Ngoài 3 thí sinh chính thức các đội đự thi có thể huy động thêm người để minh họa cho phần thi. Phần kiến thức chung: mỗi đội chỉ được rút thăm 01 bộ đề thi gồm 03 câu hỏi về An toàn-Vệ sinh lao động; về các chế độ, luật pháp, chính sách của nhà nước; về AT-VSLĐ (trả lời vấn đáp); về các các quy định, biện pháp bảo đảm an toàn liên quan đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh, có liên hệ thực tế; Phân tích và xử lý các tình huống mất an toàn trong sản xuất, giải thích chế độ chính sách cho người lao động. Mỗi thí sinh trong đội bắt buộc phải trả lời 01 câu hỏi. Phần Thao tác thực hành sơ cấp cứu một số tình huống tai nạn lao động trong sản xuất như: điện giật, chấn thương, say nóng, say sóng..., các đội dự thi có thể huy động người tham gia phần thi thực hành với vai trò là nạn nhân.

Nguyên tắc xếp hạng căn cứ tổng số điểm để xếp hạng thứ nhất, nhì, ba và khuyến khích. Trường hợp các đội bằng điểm nhau thì ưu tiên đội có số điểm cao hơn theo trình tự phần thi lý thuyết đến phần thi thực hành và cuối cùng là phân giới thiệu vê đơn vị mình.

Cơ cấu giải thưỏng gồm giải thưởng tập thể và giải thưởng các nhân. Giải thưởng tập thể gồm có 01 nhất (trị giá 3.000.000đ), 02 nhì (mỗi giải 1.500.000đ), 03 ba (mỗi giải 1.000.000đ), 03 giải khuyến khích (mỗi giải 500.000đ). Giải các nhân gồm 03 giải cá nhân xuất sắc (mỗi giải trị giá 300.000đ).

Kết quả Hội thi: Giải nhất thuộc về Đội thi đến từ CĐCS Tổng công ty Khánh Việt; Giải nhì gồm: CĐCS Công ty CP Điện lực Khánh Hòa và CĐCS Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa; Giải ba là CĐCS Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh, CĐCS Công ty CP Giấy Rạng Đông và Công đoàn cơ sở Công ty CP Đô thị Ninh Hòa. Đặc biệt một trong 3 cá nhân đạt Giải cá nhân trả lời xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Lê Việt Linh- thuộc Đội thi đến từ CĐCS Công ty CP Điện lực Khánh Hòa.

Hình 2 : Phần thi thực hành

Để thiết thực trong công tác tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu và kỹ năng xử lý tình huống, Công ty đã cử đội cổ động viên tham gia cổ động cho Đội thi gồm các đồng chí là chủ tịch/ Phó chủ tịch CĐCS, kỹ sư an toàn và lực lượng đoàn viên thanh niên.

Thông qua hội thi giúp các đoàn viên công đoàn, người lao động tại các đơn vị hiểu rõ và nắm vững hơn nữa kiến thức pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ tại đơn vị mình để từ đó có kế hoạch và biện pháp tuyên truyền hiệu quả đến toàn thể CBCNV biết và chấp hành một cách nghiêm túc.

Tôn Thất Anh Huy
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập