Thanh niên chi đoàn Điện lực Vĩnh Nguyên vượt khó đến với công trình tại đảo Vũng Ngán
30/11/2016 10:01

Câu hát: ”Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai” của Nhạc sỹ Trần Long Ẩn đã thôi thúc chúng tôi- những đoàn viên thanh niên của chi Đoàn Điện lực Vĩnh Nguyên khi nhận thi công công trình: “Cải tạo đường dây hạ thế tại đảo Vũng Ngán để điều chỉnh phụ tải khi máy phát vận hành” làm công trình thanh niên của chi Đoàn trong năm 2016.

Vũng Ngán vốn là một địa danh du lịch của vùng biển Khánh Hòa, di chuyển từ Nha Trang ra đảo Vũng Ngán bằng xuồng phải mất gần một giờ khi mà thời tiết thuận lợi. Đảo được cấp điện qua Trạm phát điện, công suất T1-100 KVA hiện đang vận hành thường xuyên trên 90% công suất, dễ dẫn đến hư hỏng đầu phát điện. Do đó, công trình sau khi được đầu tư nâng cấp lại lưới điện, nhân viên trực vận hành sẽ chủ động trong việc đóng cắt phụ tải, hạn chế máy phát quá tải khi không sa thải phụ tải được.

Chuẩn bị vật tư công trình

Theo kế hoạch, công tác thi công sẽ thực hiện trong hai ngày, do đó, để đảm bảo tiến độ, Tổ thi công của chi đoàn đã lập kế hoạch rất sít sao, phối hợp chặt chẽ và đồng bộ với các anh trực vận hành tại đảo để phối hợp triển khai.

Vận chuyển vật tư lên bến đò Vũng Ngán

6 giờ sáng, tất cả 9 đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã có mặt tại cầu cảng, sau một giờ lênh đênh trên tàu, chúng tôi đã đến đảo lúc 7h00. Khó khăn như đang dần hiện ra trước mắt. Các vị trí thi công đều nằm trên dốc núi, nhà dân thì san sát, cây cối trên đảo rất dày… Do đó việc vận chuyển gần 300 m cáp và các vật liệu thi công, kéo dây chủ yếu do đoàn viên làm thủ công. Sau khi thực hiện xây dựng mới đường dây hạ thế mạch 2 để sang tải cho mạch 1 đấu nối vào sợi cáp ngầm dự phòng hiện có tại trụ số 1, đồng thời di chuyển máy cắt phân đoạn tại vị trí 11 về vị trí số 5 để tách thành phân đoạn thứ 3. Thiết kế máy cắt phân đoạn tự động cắt thành máy cắt phân đoạn thao tác đóng cắt tại tủ trạm điện.

Công trình đã được nghiệm thu ngày 16/112016 trong sự hân hoan, phấn khởi và đọng lại nhiều cảm xúc. Thật vậy, với 9 đoàn viên, có tuổi đời bình quân là khá lớn, nhưng với ý chí, quyết tâm và được sự ủng hộ của đơn vị cũng như đồng nghiệp, chúng tôi đã khẳng định được rằng:”Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Chúng tôi tự hào rằng công tác cấp điện tại Vũng Ngán trong thời gian đến sẽ tốt hơn, các anh đồng nghiệp trực điện tại đảo sẽ bớt cực nhọc hơn… và trong những cái được đó có một phần đóng góp của chúng tôi  - những đoàn viên của chi đoàn thanh niên Điện lực Vĩnh Nguyên./.

Thanh Thảo

   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập