Đầu tư và đưa vào nhiều công trình mới vào khai thác nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong Tháng tri ân khách hàng - 12/2016.
06/12/2016 07:31
Năm 2016, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã được Công ty CP Điện lực Khánh Hòa đầu tư nhiều hạng mục công trình lưới điện nhằm nâng cao năng lực cấp điện cho địa bàn thành phố Cam Ranh và huyện Khánh Sơn. Trong đó chú trọng và đầu tư nhiều vào lưới điện hạ áp như: xây dựng mới các trạm biến áp (TBA) sâu vào các khu dân cư, khu tập trung nhiều phụ tải, nâng công suất các trạm biến áp công cộng. Đặc biệt là việc cải tạo, đưa lưới điện hạ áp đi sâu hơn vào khu dân cư để giải quyết tình trạng đường dây sau công tơ của khách hàng, đây là các khu vực tự phát dân cư, khách hàng thường kéo điện từ lưới công cộng về nhà là rất xa, từ vài trăm, thậm chí cả kilomet đường dây, do không đủ điều kiện để đầu tư, và đầu tư tự phát, mạnh ai nấy kéo nên gây ra tình trạng dây sau công tơ chằng chịt, nguy cơ mất an toàn là rất cao. Mặc dù hàng năm, Điện lực đều có bổ sung các hạng mục đầu tư xây dựng mới các đường dây hạ áp kéo sâu vào các khu dân cư cho khách hàng nhưng do khối lượng quá lớn nên đều phải phân kỳ ra để thực hiện.


Thi công đầu nối công trình điện mới cho khách hàng

Riêng năm 2016, Công ty ưu tiên nguồn đầu tư cho Cam Ranh- Khánh Sơn vào việc hoàn thiện lưới điện hạ áp để xử lý tình trạng dây sau công tơ chằng chịt mất an toàn. Ngoài việc đã hoàn thành thực hiện xây dựng nới lưới hạ áp của 15 TBA tại các xã phường như: Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam, Cam Phú, Cam Lợi, Cam Lộc, Cam Phước Đông, Cam Thịnh Đông với khối lượng hơn 4.300m đường dây 0,4kV, giá trị đầu tư gần 2,5 tỷ đồng. Trong đợt 2 năm 2016 đơn vị cũng sẽ đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng cho việc xử lý các điểm cột hạ áp có đường dây sau công tơ băng đường cho 23 TBA trên địa bàn với chi phí dự toán khoảng 3,2 tỷ đồng.


Thi công, bảo dưỡng miễn phí TBA của khách hàng

Nhân sự kiện “Tháng Tri ân khách hàng – tháng 12/2016” Điện lực cũng sẽ tiến hành gắn biển công trình xây dựng mới trạm T46D-250kVA để cấp điện cho khu dân cư dọc đường Lê Duẩn – đây là khu dân cư mới hình thành sau khi tuyến đường được xây dựng, đồng thời cấp điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng của tuyến đường này, đòng thời đây là khu vực khi có điện sẽ mang lại diện mạo mới cho TP Cam Ranh và an toàn giao thông trong khu vực. Với 11 hạng mục công trình xây dựng mới TBA được đầu tư trong năm 2016, giá trị khoảng 7 tỷ đồng, hy vọng trong năm 2017 và các năm đến, Điện lực sẽ nâng cao hơn nữa độ tin cậy cấp điện cho thành phố Cam Ranh- Một thành phố ngoài vị trí xung yếu về quân sự, còn là khu du lịch trọng điểm của tỉnh, bao gồm: các khu du lịch sinh thái đa dạng, khu du lịch nghỉ mát chất lượng cao, trung tâm dịch vụ văn hoá, thương mại, hội thảo, du lịch vùng, quốc gia và quốc tế.

Cam Ranh, tháng 12/2016     

Quang Khánh               
(ĐL Cam Ranh-Khánh Sơn)    
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập