Nhanh chóng khôi phục cấp điện sau sự cố do mưa lũ.
20/12/2016 12:17
Trong các ngày từ 15 đến 18 tháng 12 năm 2016, trên địa bàn Khánh Hòa liên tục có mưa lớn. Do trước đó đã có nhiều ngày mưa kết hợp với việc xả lũ các hồ chứa nước đã làm cho nhiều khu vực thuộc TP. Cam Ranh đã bị ngập sâu trong nước lũ. Mưa lớn, kèm theo xả lũ của các hồ chứa đã làm cho lưới điện khu vực Cam Ranh bị ảnh hưởng lớn do việc phải cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân vùng bị ngập lụt.


Nước lũ dâng cao khu vực xã Cam Lập

Bên cạnh đó, do lưới điện đi sát sườn núi nên đã bị đất đá sạt lở gây thiệt hại hư hỏng nặng nề, nhất là khu vực Cam Lập, Bình Tiên. Do tuyến đường Bình Tiên – Vĩnh Hy tỉnh Ninh Thuận bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn đi Bình Hưng bị cô lập đến nay chưa thông đường được nên việc khắc phục sự cố về điện do mưa lũ lại khó khăn gấp bội phần.
Đường bị sạt lở, dân cư bị cô lập

Khó khăn là thế nhưng với tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khu vực bị ngập lụt, bị cô lập, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã kịp thời cử các nhóm công công tác tiếp cận hiện trường để kiểm tra tình hình và sớm đưa ra phương án xử lý để phục hồi cấp điện tại các khu vực này. Trực tiếp chỉ huy là ông Giám đốc Điện lực cùng ban lãnh đạo điện lực, cán bộ kỹ thuật, cán bộ an toàn đã có mặt tại hiện trường để động viên anh em công nhân tham gia xử lý, khắc phục sự cố do mưa lũ. Ngay khi nước lũ còn ngập cao, đường còn bị chia cắt nhưng qua kiểm tra nhận thấy việc cấp điện vẫn đảm bảo an toàn nên Điện lực đã chỉ đạo đóng điện trở lại cho các khu vực bị mất điện nhiều giờ qua nhằm đảm bảo sớm nhất cấp điện trở lại để sớm ổn định đời sống và sinh hoạt cho người dân tại đây.
Điện lực khắc phục sự cố lưới điện ngay trong đêm tối

Đến 12h00 ngày 17/12/2016, toàn bộ các khu dân cư trên địa bàn các xã như Cam Lập, Cam Thịnh Đông và đảo Bình Hưng thuộc xã Cam Bình đã được cấp điện ổn định trở lại. Ngoài ra, trong đợt mưa lũ lớn vừa qua trên địa bàn TP Cam Ranh không có khu vực nào bị mất điện, không có trường hợp mất an toàn về điện do sự cố hay ngập lụt gây ra.

Việc khắc phục sự cố nhanh tại khu vực bị lũ lụt hoành hành, tàn phá và đảm bảo cấp điện an toàn trên địa bàn toàn TP Cam Ranh những ngày qua cho thấy việc chuẩn bị chu đáo và thực hiện phương châm 4 tại chỗ của Điện lực trong việc thực hiện phương án phòng chống thiên tai, tìm kiến cứu nạn trong điều kiện thiên nhiên ngày càng cực đoan, khắc nghiệt như hiện nay./.

Cam Ranh, ngày 18 tháng 12 năm 2016   
Quang Khánh                     
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập