Cả 3 thí sinh của PC Khánh Hòa đạt “Điều độ viên giỏi cấp Tổng công ty tại Hội thi năm 2016”
22/12/2016 15:31
Sáng ngày 14/12/2016 tại hội trường Công ty Lưới điện cao thế miền Trung, số 81-89 đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khai mạc “Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tổng công ty năm 2016”.


Ông Nguyễn thành- PTGĐ CPC phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi đã quy tụ 38 thí sinh là các điều độ viên đến từ 13 đơn vị Công ty điện lực trực thuộc trong Tổng công ty. Mỗi thí sinh dự thi phải trải qua 3 phần thi chính đó là: Thi kiến thức về an toàn điện, thi lý thuyết và vấn đáp các vấn về chuyên môn nghiệp vụ. Ở phần thi an toàn và thi lý thuyết, các thí sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi trong thời gian 50 phút với hình thức trắc nghiệm trên máy tính; phần thi vấn đáp, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm chọn một đề thi với thời gian chuẩn bị là 15 phút và thời gian hỏi vấn đáp là 60 phút, bao gồm các kiến thức về công tác điều độ và xử lý các tình huống thực tế xảy ra trên hệ thống điện (xử lý sự cố trên lưới điện phân phối và xử lý sự cố lưới điện truyền tải 110kV tại các Công ty điện lực).

Tham dự hội thi, PC Khánh Hòa có 3 thí sinh: Thái Quang Vinh, Bùi Xuân Tiến và Lê Nguyễn Quốc Huy là các điều độ viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành, chỉ huy, xử lý các tình huống trong thực tế và xử lý các dạng sự cố trên hệ thống điện.


Các cá nhân được giải cao tại Hội thi

Hội thi diễn ra từ ngày 14/12 đến 16/12/2016, với sự bình tĩnh, tự tin, các thí sinh đã trải qua các phần thi xuất sắc, đạt thành tích cao tại Hội thi, mang về niềm tự hào và vinh dự cho PC Khánh Hòa nói chung, điều độ PC Khánh Hòa nói riêng. Kết quả, cả 3 điều độ viên PC Khánh Hòa đã lọt vào Top 16 của Hội thi, đạt danh hiệu “Điều độ viên giỏi cấp Tổng công ty năm 2016”. Trong đó điều độ viên Bùi Xuân Tiến, xuất sắc được Ban tổ chức Hội thi trao giải Khuyến khích và công bố tên trong danh sách đội tuyển của Tổng công ty, tham dự Hội thi điều độ viên giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dự kiến tổ chức vào quí I năm 2017 tại Hà Nội.

Hội thi đã tạo được sức lan tỏa tinh thần phấn đấu học tập của những điều độ viên. Ngoài ra, đây là dịp để các điều độ viên tại các Công ty điện lực trong EVN CPC giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ công tác điều độ hệ thống điện. Đồng thời, tạo dựng được mối gắn kết giữa các điều độ viên của các Công ty điện lực trong Tổng công ty, góp phần thúc đẩy việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của các đơn vị Công ty điện lực nói riêng và Tổng công ty nói chung.

Nguyễn Niệm
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập