PC KHÁNH HÒA hoàn thành kế hoạch lắp đặt máy biến áp AMORPHOUS năm 2016
28/12/2016 10:08
Trong những ngày vừa qua, tình hình thời tiết ở khu vực miền Trung nói chung và tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, mưa lớn kéo dài tạo nên lũ lụt làm cho giao thông bị chia cắt giữa các khu vực, nhiều vùng ngập sâu trong nước. Đứng trước những khó khăn về thời tiết, PC Khánh Hòa đã nỗ lực hoàn thành công tác thi công lắp đặt và nghiệm thu đóng điện vận hành 111 máy biến áp (MBA) Amorphous, đảm bảo kịp tiến độ đã cam kết trong Dự án JCM.

Nhận bàn giao đợt cuối 57 MBA từ Công ty THIBIDI vào ngày 16/12/2016, vượt qua những bất lợi về thời tiết và thời gian gấp rút, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo triển khai công tác thi công lắp đặt MBA Amorphousđồng loạt tại các Điện lực. Không quản ngại khó khăn, CB CNV Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch, đến ngày 24/12/2016 những chiếc máy cuối cùng tại Điện lực Ninh Hòa đã được thi công lắp đặt đưa vào vận hành an toàn.


Thi công lắp đặt MBA Amorphous tại Khu vực Khánh Vĩnh

Để hoàn thành kế hoạch trong thời gian ngắn, trước tiên phải kể đến làĐiện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh.Do giao thông bị chia cắt giữa hai khu vực Diên Khánh và Khánh Vĩnh nên công tác vận chuyển MBA đến khu vực Khánh Vĩnh phải đi đường vòng ra thị xã Ninh Hòa,có nhữngthời điểm trời mưa gió nên công tác thi công thực hiện hết sức khó khăn.Tuy vậy, với sự nỗ lực hết mình của tập thể CB CNV, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã hoàn thành công tác lắp đặt và nghiệm thu đóng điện 27 MBA chỉ trong 3 ngày.

Bên cạnh đó là Điện lực Ninh Hòa, nhiều vị trí lắp đặt bị ngập sâu trong nước, việc vận chuyển và thi công lắp đặt bằng cơ giới không thể tiếp cận được nên phải thực hiện bằng tay,công tác vận chuyển MBA bằng tay đi qua những khu vực ngập nước, bùn lầy trong lúc thời tiết đang mưa gió là hết sức gian nan. Khó khăn là vậy, nhưng với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực hết mình của tập thể CB CNV Điện lực Ninh Hòa, công tác thi công lắp đặt và nghiệm thu đóng điện 50 MBA đã được hoàn thành trong thời gian ngắn, đảm bảo đúng tiến độ.


Thi công lắp đặt MBA Amorphous tại Điện lực Ninh Hòa

Ngoài ra công tác thi công lắp đặt MBA Amorphous cũng đượctriển khai hết sức khẩn trương và hoàn thành đúng tiến độ tại các Điện lực khác nhưĐiện lực Vạn Ninh (6 MBA), Điện lực Vĩnh Hải (3 MBA), Điện lực Vĩnh Nguyên (7 MBA), Điện lực Trung tâm Nha Trang (5 MBA), Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (13 MBA).

Như vậy trong thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 24/12, Công ty đã hoàn thành kế hoạch thay thế 111 MBA vận hành lâu năm bằng MBA Amorphous của năm 2016, kế hoạch năm 2017 sẽ thi công lắp đặt 305 MBA trước tháng 4/2017. Dự án này hoàn thành sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và hàng năm lượng điện năng tổn thất giảm khoảng 1 triệu kWh.

Quốc Hưng – Xuân Thu
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập