Tổ chức huấn luyện và thực hành công nghệ Vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao
09/01/2017 15:06
Để không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ cung ứng điện cho khách hàng trong công tác kinh doanh cũng như trong công tác vận hành, đặc biệt để giảm số lần mất điện, thời gian mất điện trên lưới do các nguyên nhân như vệ sinh công nghiệp, sửa chữa cải tạo lưới điện, đấu nối các trạm biến áp xây dựng mới …. Theo thống kê, số lần cắt điện để vệ sinh đường dây loại trừ bụi bẩn chiếm tỷ trọng khá cao, yếu tố này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến chỉ số độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Ngay những ngày đầu năm 2017, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã được Công ty chuyển giao công nghệ Vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao để thực hiện vệ sinh các tuyến đường dây trung áp, TBA trung gian trên địa bàn đơn vị quản lý với mục đích giảm thiểu thời gian cắt điện do vệ sinh công nghiệp trên lưới điện. Để thực hiện tốt đề án này, Công ty đã mở lớp huấn luyện sử dụng công nghệ này cho công nhân QLVH tại Điện lực.

Chuẩn bị cho công tác

Tham gia nhóm công tác có 15 công nhân, là những người trẻ, khỏe, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công tác QLVH lưới điện trung áp được tuyển chọn từ 02 Đội QLVHLĐ thuộc Điện lực với sự hướng dẫn của các cán bộ, nhân viên thuộc Tổ Hotline của Công ty.

Theo chương trình thì thời gian huấn luyện liên tục 7 ngày bao gồm: Học phần qui trình, hướng dẫn lắp đặt vận hành hệ thống máy lọc và bơm nước áp lực cao, thực hành đối với lưới không điện, sau đó là thực hành đối với lưới điện đang mang điện. Kết thúc khóa huấn luyện, các công nhân sẽ được kiểm tra sát hạch và Công ty sẽ cấp giấy chứng nhận cho những công nhân đạt yêu cầu để đảm bảo điều kiện tham gia vệ sinh cách điện đường dây trung áp đang mang điện.

Dự kiến ngay sau khóa huấn luyện, các công nhân đạt yêu cầu sẽ được Điện lực bố trí và lên kế hoạch thực hiện ngay trong tháng 1/2017 việc áp dụng công nghệ rửa sứ trên các đường dây trung áp đang vận hành do Điện lực quản lý vận hành. Đây cũng là đợt cao điểm thực hiện công tác vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện nhằm đảm bảo an toàn trong cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu./.

Cam Ranh, tháng 01/2017       
Quang Khánh               
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập