Trao quà từ thiện nhân Tháng tri ân khách hàng
09/01/2017 15:28
Đã trở thành truyền thống nhân dịp "tết đến xuân về", Đoàn thanh niên và Ban Nữ công của Công ty thực hiện chương trình "Trao quà từ thiện cho các hộ gia đình nghèo, hộ chính sách” tại các vùng sâu, vùng xa, nơi bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những thùng quà đã được trao tận tay bà con huyện Khánh Vĩnh

Bà con H.Khánh Vĩnh có mặt tại buổi lễ phát quà

Trong 02 ngày 31/12/2016 và 01/01/2017 vừa qua, mặt dù thời tiết không thuận lợi, mặc dù là những ngày nghỉ lễ đầu năm, nhưng với một tình cảm và trách nhiệm của những công nhân điện đối với cộng đồng, lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty và các đơn vị cùng với Ban Nữ công PC Khánh Hòa đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho các gia đình nghèo, hộ chính sách, hộ có công cách mạng tại thị trấn Vạn giã (huyện Vạn Ninh), các xã nghèo thuộc thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, Khánh Vĩnh và huyện Khánh Sơn. Tổng số tiền ủng hộ là 150 triệu đồng, gồm 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Những món quà được truyền tay nhau mang hơi ấm tình người

Đại diện Ban nữ công và Đoàn Thanh niên trao quà cho bà con xã Cam Tân (huyện Cam Lâm)

Năm nay, nhiều vùng đoàn đi qua, bà con đã khó khăn, năm nay còn khó khăn hơn do ảnh hưởng bởi những cơn mưa lũ mấy ngày qua. Những cánh đồng lúa bị ngập nước, những chậu hoa cảnh được chăm chút để bán trong dịp tết, nay đã bị trơ gốc; đàn gà, vịt nuôi để dành cho bữa ăn những ngày tết đã ủ rũ do mưa bão… Trước cảnh tượng đó, những món quà dù có “nặng ân tình” cũng không thấm vào đâu so với những mất mát, thiếu thốn mà bà con phải chịu khi tết đã đến cận kề.

Quang cảnh trao quà tại thị xã Ninh Hòa

Được chính quyền địa phương quan tâm, thông báo cho các hộ gia đình đến Hội trường xã từ sáng sớm. Gạo, dầu ăn, mì gói, sữa, đường… đã được các thành viên trong đoàn mang trao tận tay cho các hộ nghèo. Được chia sẻ khó khăn với bà con, nhìn những ánh mắt ngời lên niềm hạnh phúc... Chúng tôi thấy ấm áp, thấy nghẹn ngào... Thầm mong sao khó khăn sẽ qua mau, mưa thuận gió hòa, để bà con tiếp tục chăn nuôi, canh tác...  có được nguồn thu nhập ổn định, gầy dựng cuộc sống no đủ hơn, sung túc hơn trong những ngày sắp đến.

Phúc Nhân–Mỹ Bình
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập