Tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn & phong trào CNLĐ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017
27/02/2017 11:31
Trong nhiều năm qua, Công đoàn PC Khánh Hòa đã thường xuyên bám sát cơ sở, kịp thời thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Do đó, Công đoàn PC Khánh Hòa ngày càng gắn bó, gần gũi và trở thành tổ chức đáng tin yêu của người lao động…

Ngày 24/2/2017, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động (CNLĐ) năm 2016, phương hướng công tác năm 2017 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Công đoàn năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2017.

Tham dự hội nghị tổng kết, có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng Giám đốc Công ty cùng các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể lãnh đạo các Đơn vị, Phòng ban, Xí nghiệp trực thuộc PC Khánh Hòa và các đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, UBKT Công đoàn, Chủ tịch CĐCSTV, ban Nữ công, Tổ trưởng nữ công các đơn vị, cán bộ quản lý và các cá nhân được khen thưởng của các cấp.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2016, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ chính như sau: Điện thương phẩm đạt 1.874,4 tr.kWh, tăng 8,81% so với cùng kỳ năm 2015 (1.722,6 tr.kWh), đạt 99,97% kế hoạch điều chỉnh của EVNCPC (1.875 tr. kWh). Giá bán bình quân năm 2016 là 1.782,15 đ/kWh, tăng 52,27 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2015; tăng 1,15 đ/kWh so với kế hoạch điều chỉnh của EVNCPC (1.781 đ/kWh). Tỷ lệ TTĐN là 4,71%, giảm 0,55% so với cùng kỳ 2015 (5,26%), giảm 0,69% so với kế hoạch EVNCPC giao (5,4%). Doanh thu tiền điện năm 2016 là 3.340,5 tỉ đồng, tăng 12,1% so với năm 2015; đạt 100,05% kế hoạch điều chỉnh của EVNCPC (3.338,841 tỉ đồng). Lợi nhuận thực hiện 65 tỷ đồng, vượt 22,5 tỷ đồng do Đại hội đồng cổ đông giao.

Thu nhập của CNVC và NLĐ luôn được cải thiện và nâng lên hàng năm; việc làm ổn định, đời sống vật chất, tinh thần luôn được nâng cao. Công đoàn các đơn vị luôn đồng hành với chuyên môn quan tâm thực hiện tốt về pháp luật lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động, thực hiện 100% các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

Công đoàn PC Khánh Hòa trong những năm qua đã thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBCNVC. Quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện đầy đủ, thiết thực và hiệu quả. Phối hợp với chuyên môn tổ chức cho NLĐ tham quan học tập, nghỉ dưỡng sức… Tổ chức các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD; đề xuất và được EVN hỗ trợ xây dựng 3 nhà mới theo chương trình “Mái ấm công đoàn”. Tích cực, chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện các chương trình xã hộ từ thiện: Trong năm 2016, từ nguồn quỹ phúc lợi, từ đóng góp của CBCNV, Công ty đã hỗ trợ, thăm hỏi các tổ chức xã hội trên địa bàn, các trường hợp khó khăn hoạn nạn và thực hiện chương trình “Tết nhân ái” cho các gia đình nghèo hàng năm với số tiền trên 1,55 tỷ đồng.

Năm 2016, UBKT công đoàn Công ty đã thực hiện 12 cuộc kiểm tra các CĐCSTV và 1 lần kiểm tra tài chính đồng cấp. UBKT Công đoàn Công ty là một trong bốn đơn vị được Công đoàn Tổng công ty khen thưởng thành tích xuất sắc trong hoạt động kiểm tra công đoàn.

Năm 2017 là năm triển khai và đẩy mạnh công tác thực hiện chỉ đạo của EVNPC với chủ đề “Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng và đầu tư xây dựng”, do đó, công tác công đoàn của Công ty trong năm 2017 sẽ tập trung vào các mục tiêu và nhiệm vụ chính như sau: Hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD và nhiệm vụ được giao năm 2017; đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho CBCNV; phối hợp cùng chuyên môn triển khai một cách thiết thực văn hóa doanh nghiệp cho NLĐ; đẩy mạnh công tác đảm bảo AT-VSLĐ, kiên quyết không để xảy ra một trường hợp mất an toàn nào.


Ông Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ chính quyền của Công đoàn

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ chính quyền của Công đoàn đã góp phần vào thắng lợi, hoàn thành các chỉ tiêu SXKD của Công ty mà HĐQT và EVNCPC đã giao. Một trong những quan tâm hàng đầu của Ban lãnh đạo Công ty trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới là mô hình đẩy mạnh hoạt động dịch vụ sản xuất khác bên cạnh việc thực thi nhiệm vụ SXKD điện. Tổng Giám đốc nhận định hoạt động dịch vụ sản xuất khác có một vai trò hết sức quan trọng và then chốt. Nhưng đồng thời nhiệm vụ sản xuất khác ngoài những công việc mang tính ổn định thì cũng có những lĩnh vực hoạt động luôn biến động, do vậy Công ty mong muốn công đoàn tiếp tục đồng hành cùng với chuyên môn, truyên truyền người lao động, đẩy mạnh hoạt động này để mang lại hiệu quả, tăng năng suất lao động… Góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty, góp phần ổn định và nâng cao tiền lương, thu nhập của người lao động.


Ông Nguyễn Thanh Lâm (Chủ tịch HĐQT) quan tâm làm sao để Công đoàn ngày càng nâng cao vai trò của mình.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lâm đánh giá cao vai trò quan trọng của Công đoàn trong việc phối hợp cùng chính quyền tuyên truyền phổ biến các chính sách, chủ trương hoạt động SXKD của Công ty. Công đoàn là cầu nối để người lao động hiểu rõ hơn và gắn bó hơn với Công ty. Và để Công đoàn ngày càng nâng cao vai trò của mình, là chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động, Công đoàn cần phải nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn bằng cách thường xuyên tổ chức bồi huấn kỹ năng truyền đạt, cập nhật thường xuyên kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động của Nhà nước, của ngành và của Công ty. Trên cơ sở đó mới có thể nắm chắc, giải thích cho người lao động hiểu những chính sách, qui định liên quan, đồng thời mới có thể bảo vệ được quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động.


Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen, giấy khen

Cũng trong dịp này, Tổng công đoàn EVN tặng bằng khen cho bà Võ Thị Hồng Minh – Ban Nữ công Công ty đã có thành tích trong phong trào thi đua “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng giấy khen cho 26 cá nhân và 03 tập thể là công đoàn ĐL Ninh Hòa, ĐL Cam Lâm và XN Lưới điện cao thế đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2016 và khen 03 cá nhân là bà Phan Vân Hà (Phòng Tài chính), Nguyễn Thị Minh Chuyên (ĐL Cam Lâm), Đào Thị Thu Nhung (ĐL Ninh Hòa) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Về phía công đoàn PC Khánh Hòa đã trao tặng giấy khen cho 03 CĐCSTV đạt danh hiệu CĐVMXS, trao tặng giấy khen cho 15 tập thể Tổ công đoàn trực thuộc CĐCSTV và 59 cá nhân đoàn viên tiêu biểu trong hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2016.

Sự chủ động và phối hợp nhịp nhàng của chính quyền và công đoàn là nhân tố quan trọng đem lại sự thành công, tạo sự đồng thuận trong toàn thể CBCNV. Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động, tập hợp và khơi dậy sức mạnh của đoàn viên, người lao động trong từng đơn vị góp phần vào sự phát triển không ngừng của Công ty. Đó cũng chính là mong muốn của Ban Lãnh đạo cũng như của toàn thể CBCNV trong toàn Công ty./.

Huy Tôn
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập