Nữ CNLĐ PC Khánh Hòa - Nét đẹp của sự năng động, trách nhiệm và nghĩa tình
03/03/2017 11:44
Một 8/3 rộn ràng đang đến gần, câu hát: “Tháng ba mùa con ong đi hái mật “ làm cho tôi nghĩ đến PC Khánh Hòa - nơi mà chị em như những con ong chăm chỉ, bền bỉ và âm thầm góp phần nhỏ của mình để cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm của Công ty... Để Công ty luôn “Là một đơn vị năng động, hiệu quả” như lời nhận xét của đồng chí Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2016 của Công ty vào ngày 17/2/2017.

Thật vậy, với gần 150 chị em, được làm việc tại các bộ phận trọng yếu của Công ty như Kế toán tài chính, Kinh doanh dịch vụ khách hàng, Tổ chức nhân sự, Kế hoạch, CNTT, Văn phòng... Trong những năm qua với nhiệm vụ được phân công, tại mọi vị trí công tác, các chị đã chủ động, sáng tạo, cần cù, nhiệt tình hoàn thành nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Với doanh thu tiền điện bình quân mỗi năm là trên 3.500 tỷ đồng, chị em bộ phận thu và theo dõi nợ phải không ngừng kiểm soát dòng tiền này thông qua các kênh như: Quản lý trên 200 thu ngân viên lưu động dịch vụ (chỉ mới cuối năm 2016, Công ty mới hợp tác với ECPAY để quản lý khối thu ngân lưu động này); kiểm soát việc thanh toán với 13 ngân hàng và 04 đối tác; đôn đốc, tích cực làm việc với các khách hàng nhất là những doanh nghiệp lớn… để cuối cùng dư nợ đến cuối năm chỉ còn 7,6 tỷ đồng... Và đặc biệt hơn là không để xảy ra tình trạng chiếm dụng tiền điện. Hoặc như chị em ở bộ phận Kế toán - Tài chính: Luôn chấp hành nghiêm các nguyên tắc tài chính, thống kê, đảm bảo tình hình tài chính lành mạnh, bảo toàn và phát triển nguồn vốn một cách tích cực. Sử dụng và kinh doanh dòng tiền một cách hiệu quả đã góp phần vào việc thực hiện vượt mức chỉ tiêu lợi nhuận hàng năm cho Công ty. Là doanh nghiệp 12 năm liền đạt chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước. Đảm bảo chính xác, minh bạch, kịp thời công bố thông tin trên sàn chứng khoán. Do đó trong các năm liền từ khi niêm yết, KHP luôn là doanh nghiệp được xếp thứ hạng tín nhiệm cao. Cụ thể gần đây nhất là năm 2014: Xếp thứ 42 trong Cuộc thi Bình chọn Báo cáo thường niên; xếp hạng 308 trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2015 (Fast500); và năm 2016, Công ty đạt danh hiệu "Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững và là Doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin theo kết quả bình chọn của Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) và Vietstock đồng tổ chức; xếp hạng 282 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đảm bảo thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách về lao động, tiền lương, BHXH, BHYT cho hơn 1.100 lao động của Công ty theo đúng các quy định của Nhà nước và Thỏa ước lao động tập thể hàng năm; tham mưu lãnh đạo Công ty thực hiện các chính sách cho cán bộ hưu trí đầy nghĩa tình… Đó là chị em thuộc bộ phận Tổ chức, Văn phòng...

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” không chỉ là những phong trào mang tính hình thức, mà ở đây ngoài việc “Giỏi việc Công ty” hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lao động, khi về gia đình các chị đã chủ động tổ chức cuộc sống “ Trong ấm ngoài êm”. Biết giữ lửa cho gia đình, tạo môi trường cho các cháu học tập và phát triển… Có như vậy nên hơn 1.000 cháu trong độ tuổi đến trường đều được đi học đầy đủ, chăm ngoan, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào được các cấp khen thưởng và vinh danh… Tuyệt nhiên không có trường hợp nào cá biệt hoặc dính vào các tệ nạn xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng trong công tác và cuộc sống, với tinh thần tích cực và trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm nay Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty và đồng nghiệp nam luôn đánh giá cao vai trò của chị em nữ trong sự đóng góp cho một Công ty phát triển.Thật vậy nhiều chị em đã được bổ nhiệm ở những cương vị cao như Chủ tịch Công đoàn Công ty, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kiểm soát Công ty; có 04 chị là Trưởng Phó phòng Công ty; 03 chị là Phó giám đốc đơn vị; 08 chị là Phụ trách kế toán; 05 chị là Trưởng, Phó phòng đơn vị trực thuộc. Tỷ lệ nữ là cán bộ quản lý chiếm 17,21% trong tổng số cán bộ quản lý của Công ty...

Không chỉ tập trung công tác chuyên môn, nhiều chị còn là “Hột giống” khôi hài làm cho bầu không khí làm việc, sinh hoạt luôn sôi động, tạo được nhiều cảm tình của đối tác, của các đoàn khách, đoàn công tác khi đến thăm và làm việc với Công ty… Ai cũng ấn tượng với cách dí dỏm, thông minh, hào sảng của các chị Phan Thị Thanh Lý, Nguyễn Thị Kim Trang, Lê Thị Phương Hồng… Các chương trình, tiết mục các chị tự dàn dựng và thể hiện trong các buổi sinh hoạt Nữ công, sinh hoạt tập thể luôn gây tiếng cười sảng khoái và tạo ấn tượng không quên cho mọi người khi nhắc đến…

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của bản thân, các chị còn là “Lực lượng nồng cốt” trong các hoạt động từ thiện của Công ty hướng đến với cộng đồng. Các chương trình “Tết nhân ái đến với người nghèo”; “Tri ân khách hàng”, “Ủng hộ các gia đình khó khăn do thiên tai, lũ lụt”, “Ủng hộ các gia đình miền núi”, “Hỗ trợ các cháu mồ côi không nơi nương tựa”… đâu đâu cũng có bàn tay và tình cảm của các chị sẻ chia. Hơn 2 tỷ đồng mỗi năm cho các hoạt động luôn được các chị lập kế hoạch một cách chu đáo, tỉ mỹ và ân cần trao tặng... Đó là những nghĩa cử và tấm lòng đẹp đã làm cho những bông hoa của PC Khánh Hòa vốn đã đẹp còn thêm ngát hương.

Những ngày này, khắp các đơn vị thuộc Công ty đều rộn ràng, háo hức tập dợt chuẩn bị cho Cuộc thi Nữ PC Khánh Hòa “Văn minh, Thanh lịch và Nghĩa tình”. Với các phần thi Năng khiếu; Biểu diễn thời trang và thi Ứng xử, hy vọng cuộc thi sẽ mang lại một cái nhìn đầy đủ, sâu sắc hơn về các Chị- Những con ong ngày đêm chăm chỉ, cần cù mang mật ngọt cho đời và cho người. 

Sinh hoạt Cụm Nữ công năm 2009


Sôi nổi tham gia các hoạt động văn nghệ


Dâng hương tại Cảng Vũng Rô - Phú Yên


Thi Cắm hoa

Mỹ Bình
   Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập